สินเชื่อปลอดภัย

สินเชื่อปลอดภัยมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?
สินเชื่อปลอดภัย
สินเชื่อปลอดภัย
8,000 บาทขึ้นไป
รายได้
ไม่เกิน 28% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
20 ปีขึ้นไป
อายุ

สินเชื่อปลอดภัย แอพสินเชื่อที่ไม่มีความปลอดภัย

เดี๋ยวนี้แม้แต่สถาบันการเงินก็ปล่อยสินเชื่อออนไลน์อนุมัติทันที และสินเชื่ออนุมัติไว เพื่อให้คนที่ต้องการเงินด่วนสามารถสมัครสินเชื่อผ่านแอพกันได้แบบง่าย ๆ แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบหันไปขอสินเชื่อผ่านแอพกู้เงินนอกระบบแทน ทั้ง ๆ ที่รู้ว่า แอพกู้เงินนอกระบบไม่มีความปลอดภัย และไม่รู้ว่าถูกกฎหมายไหม? แม้แต่สินเชื่อที่ชื่อว่า “สินเชื่อปลอดภัย” ก็ไม่ได้มีความปลอดภัยจริง ๆ เพราะสินเชื่อปลอดภัย เป็นแอพกู้เงินนอกระบบที่ผิดกฎหมาย มีอัตราดอกเบี้ยสูงเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด และที่สำคัญสินเชื่อปลอดภัยไม่มีแหล่งที่มาของสถาบันการเงินที่ชัดเจน จึงเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นแอพสินเชื่อของนายทุนต่างชาติ หรือแย่ยิ่งกว่านั้นอาจจะเป็นมิจฉาชีพที่หลอกให้ผู้สนใจต้องการสมัครสินเชื่อผ่านแอพ และสุดท้ายก็ตกเป็นเหยื่อต้องจ่ายดอกเบี้ยแพงเป็นเท่าตัว 

วิธีจัดการกับแอพกู้เงินนอกระบบ สินเชื่อปลอดภัย pantip 

เมื่อพลาดหลงเข้าไปขอสินเชื่อผ่านแอพสินเชื่อปลอดภัยแล้ว สิ่งที่ทำได้ก็คือ 

  • ไม่ต้องจ่าย เพราะถึงจ่ายสินเชื่อปลอดภัยก็ไม่มีทางจบง่าย ๆ 
  • ลบแอพสินเชื่อปลอดภัยออกจากโทรศัพท์
  • แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
  • โหลดแอพพลิเคชั่น Who Call เพื่อรู้ว่าเบอร์ที่โทรมาเป็นมิจฉาชีพ หรือพวกสินเชื่อปลอดภัยหรือไม่ 
  • บอกคนใกล้ชิด ครอบครัว รวมถึงที่ทำงาน หากโดนข่มขู่ หรือโดนประจานให้อับอาย 
  • เปลี่ยนบัตรประชาชน เปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ และลบรายชื่อผู้ติดต่ออกจากโทรศัพท์ออกให้หมด เพื่อป้องกันแอพสินเชื่อปลอดภัยดึงข้อมูลจากโทรศัพท์ของเราไปใช้ในทางที่ไม่ดี  

  เมื่อทำทุกวิถีทางแล้ว แต่ก็ยังโดนแอพสินเชื่อปลอดภัยตามรังควานไม่เลิก แนะนำว่าให้อดทน และไม่ต้องกลัวจนเกินไป หากเวลาผ่านไปพวกแอพกู้เงินนอกระบบก็จะหายไปเอง และที่สำคัญ เมื่อหลุดพ้นออกมาจากแอพกู้เงินนอกระบบแล้ว ก็อย่ากลับไปหาอีก 

 

ข้อควรระวัง “สินเชื่อปลอดภัย” กับ “กรุงไทย สินเชื่อปลอดภัย” ไม่ใช่สินเชื่อประเภทเดียวกัน 

เคยสงสัยกันไหมว่า บางครั้งเราไม่ได้ตั้งใจจะไปกู้เงินกับแอพกู้เงินนอกระบบเลย แต่อยู่ ๆ ก็กลายเป็นหนี้โดยไม่รู้ตัว นั่นก็เพราะว่า พวกแอพกู้เงินนอกระบบ หรือแอพสินเชื่อปลอดภัย มักจะใช้วิธีการส่ง Link มาทางข้อความโทรศัพท์ และเพียงแค่เราเผลอกดเข้าไป ก็กลายเป็นการยอมรับ หรือการสมัครสินเชื่อผ่านแอพโดยไม่รู้ตัว เช่น “สินเชื่อปลอดภัย” ที่มีชื่อคล้ายกับ “กรุงไทย สินเชื่อปลอดภัย” ทำให้บางครั้งไม่ทันได้สังเกต และคิดว่าธนาคารกรุงไทยส่งข้อความมาเชิญชวนให้สมัครสินเชื่อผ่านแอพ ซึ่งทางธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ถูกกฎหมายต่าง ๆ จะไม่ใช้วิธีนี้ในการเชิญชวนให้คนขอสินเชื่อ ดังนั้น เมื่อได้รับข้อความในลักษณะดังกล่าว อย่าหลงกดเข้าไป เพราะอาจจะกลายเป็นการสมัครสินเชื่อผ่านแอพโดยไม่รู้ตัว

ตรวจแหล่งเงินด่วนนี้ด้วย

สินเชื่อปลอดภัยมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง?
8,000 บาทขึ้นไป
รายได้
ไม่เกิน 28% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
20 ปีขึ้นไป
อายุ
สหกรณ์ออมทรัพย์เทศบาลไม่เกิน 8% ต่อปี
ไม่กำหนด
(แต่ต้องเป็นสมาชิกส
หกรณ์ส่งค่าหุ้นครบ
6 เดือน)
รายได้
ไม่เกิน 8% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
สมัครบัตรเครดิตกรุงไทยมีข้อดีอย่างไร
15,000 บาทขึ้นไป
รายได้
7-16% ต่อปี
อัตราดอกเบี้ย
20-60 ปี
อายุ